v 

Phòng Khám Chuyên Khoa Tim Mạch – Tĩnh Mạch PGS. TS. BS Trần Minh Hoàng triển khai gói tầm soát và điều trị bệnh lý tuyến giáp do PGS.TS. BS Trần Minh Hoàng trực tiếp khám và siêu âm cho bệnh nhân đến khám tại phòng khám.

Khi phát hiện bệnh lý tuyến giáp bệnh nhân sẽ được tư vấn và điều trị bằng các phương pháp phù hợp ít xâm lấn bằng đốt sóng cao tần tại bệnh viện hoặc được bác sĩ ung bướu tư vấn phẫu thuật nếu bị ác tính. Hiện tại phòng khám trang bị thêm 1 máy siêu âm mới tầm soát các bệnh lý tuyến giáp, tuyến vú và siêu âm bụng tổng quát phát hiện sớm các bệnh lý gan- mật, thận và các bệnh lý khác.

ĐỐT SỐNG CAO TẦN TRONG ĐIỀU TRỊ U LÀNH TUYẾN GIÁP

1. Phương pháp điều trị không cần mổ an toàn và rất hiệu quả bệnh nhân về trong ngày không cần nằm viện.

Đốt sóng cao tần điều trị khối u lành tuyến giáp là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt  trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao. Dòng điện từ máy được truyền vào khối u qua một kim và sinh nhiệt. Nhiệt làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u.

Bác sĩ chọc một mũi kim vào khối u để đốt bằng sóng cao tần dưới sự hướng dẫn của siêu âm. Khi can thiệp đốt sóng cao tần bác sĩ chỉ cần gây tê   không cần rạch da, bác sĩ vừa làm vừa nói chuyện với bệnh nhân để biết không có biến chứng dây thần kinh hay không. Thời gian đốt chỉ khoảng 10 – 30 phút, bệnh nhân gần như không có cảm giác đau. Như vậy là bệnh nhân không cần phẫu thuật, cảm giác đau ít hơn và có thể xuất viện ngay sau khi điều trị, không có biến chứng nguy hiểm, giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Hình ảnh kim đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp

2. Ưu điểm của phương pháp đốt sóng cao tần u lành tuyến giáp.

Đây là phương pháp an toàn, có hiệu quả điều trị cao:  xâm lấn tối thiểu, thời gian nằm viện ngắn và chi phí vừa phải. Với phương pháp điều trị bằng đốt sóng cao tần bệnh nhân không cần gây mê, thời gian tiến hành khoảng 30 phút, ít gây biến chứng đốt nhầm dây thần kinh quật ngược gây khàn tiếng, sau can thiệp 1-2 giờ, bệnh nhân có thể về nhà tự theo dõi.

Bảo tồn tối đa chức năng tuyến giáp tối đa hầu như không ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp.  Không để lại sẹo có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt hơn bệnh nhân không cần phải tiếp tục uống thuốc sau khi điều trị.  

Mọi thắc mắc về bệnh lý tuyến giáp vui lòng liên hệ qua Zalo 0913 770777- 0938380180  hoặc Gọi số 0913770777-0938380180.

Phòng Khám Chuyên Khoa Tim Mạch – Tĩnh Mạch PGS. TS. BS Trần Minh Hoàng
Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhammachmau
Địa chỉ: 339G Đường Hậu Giang, Phường 05, Quận 06, Tp HCM
Email: phongkhammachmaubshoang@gmail.com
Lịch khám:
• Tại phòng mạch: Thứ hai đến Thứ sáu: 8h đến 21h
• Thứ bảy và Chủ nhật khám từ 8h đến 16h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *