v 

Phình Bóc tách động mạch chủ ngực là một bệnh mạch máu nặng, có nguy cơ tử vong nhanh chóng do vỡ phình động mạch nếu không được chẩn đoán, phát hiện và điều trị sớm.

Có hai phương pháp điều trị chính phẫu thuật thay đoạn động mạch chủ bị bóc tách bằng ống ghép. Nhưng là một phẫu thuật khó nguy cơ cao và có nhiều biến chứng. Bệnh nhân phải mở lồng ngực để thay đoạn mạch máu bị bóc tách thời gian phẫu thuật lâu ít nhất trên 4 h và hậu phẫu nằm hồi sức. Can thiệp nội mạch là kỹ thuật ít xâm lấn thời gian can thiệp ít hơn không phải mở ngực và không để lại sẹo. Bệnh nhân xuất viện sau hai ngày nằm viện. Dưới đây là hình bệnh nhân bóc tách động mạch chủ ngực kéo dài đến động mạch chậu ngoài bên phải, điểm bóc tách cách động mạch dưới đòn trái 15 mm. Bệnh nhân đã nhập viện tại một bệnh viện lớn tại Tp. Sau khi hội chẩn nhiều lần và quyết định mổ hở bệnh nhân. Nhưng bệnh nhân nhập viện 2 lần nói không mổ được do sức khỏe không đủ. Bệnh nhân được người quen đến khám và đã được đặt stent graft tại bệnh viện thời gian can thiệp khoảng 90 phút và bệnh nhân xuất viện sau hai ngày tình trạng ổn.

Đăng ký ngay để thăm khám và tầm soát suy giãn tĩnh mạch, hẹp tắc phình động mạch ngoại biên, các bệnh tai biến mạch máu não – nhồi máu cơ tim, điều trị phù chân do bệnh lý mạch bạch huyết, điều trị loét chân do bệnh lý mạch máu: viêm mạch hoại tử, tiểu đường tại Phòng khám chuyên khoa tim – mạch máu PGS. TS. BS Trần Minh Hoàng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua Zalo 0913 770777- 0938380180  hoặc Gọi số 0913770777- 0938380180 để được tư vấn chi tiết.

Phòng Khám Chuyên Khoa Tim Mạch – Tĩnh Mạch PGS. TS. BS Trần Minh Hoàng
Fanpage: https://www.facebook.com/phongkhammachmau
Địa chỉ: 339G Đường Hậu Giang, Phường 05, Quận 06, Tp HCM
Email: phongkhammachmaubshoang@gmail.com
Lịch khám:
• Tại phòng mạch: Thứ hai đến Thứ sáu: 8h đến 21h
• Thứ bảy và Chủ nhật khám từ 8h đến 16h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *